หางม้า

                                                  primcm.com
 
ponytail : หางม้า
I   Home   I   Contact prim   I   prim wig   I 25/10/2557
 
 
   หางม้า (ponytail) เป็นผมทรงมาตรฐาน ไม่ว่าผมเดิมของคุณจะ ตรง ดัด หรือยุ่งเหยิงขนาดไหน ก็สามารถทำเป็นหางม้าได้ การมัดหางม้านิยมมัดกันอยู่สามตำแหน่ง ท้ายทอย กลาง และสูง(ตามรูป) แต่ละแบบจะให้อารมณ์และความรู้สึกที่ต่างกันค่ะ
 
 
   วิกผมหางม้า เป็นอีกรูปแบบหนึ่งของวิกผมแฟชั่น สามารถเพิ่มเสน่ห์ให้หางม้าของคุณดูโดดเด่นขึ้น  การเพิ่มหางม้าเดิมให้ยาวขึ้นแบบธรรมชาติ ทำได้ทั้งสามระดับ(ท้ายทอย กลาง และสูง) มีแบบผมตรงและผมลอน อีกแบบหนึ่งคือ volume up เป็นการยกโคนหางม้าให้สูงขึ้น ผมดูหนาขึ้น จะใช้สำหรับหางม้าที่มัดสูง เพราะผมจะพองฟูตั้งแต่โคนผม ให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากแบบธรรมชาติค่ะ
 
   ลักษณะของวิกหางม้าแบบมาตรฐาน โดยมากจะใช้วิธีผูกเชือก เพื่อให้ผมวิกแนบกับผมเดิม
        
   เป็นวิกหางม้าอีกแบบหนึ่งที่ใช้ตีนตุ๊กแกแทนการผูกริบบิ้น
            
  
   ลักษณะของวิกหางม้าแบบ volume up จะใช้แบบตัวหนีบ เพื่อยกโคนผมให้สูงขึ้น
       
 
   มาดูกันนะคะว่า วิกผมหางม้าเนี่ยใส่แล้วสวยอย่างไร เริ่มจากกลุ่มแรกคือแบบมาตรฐานก่อนค่ะ
 
ponytail FLORA

   เป็นวิกหางม้ายาวมีลอนอ่อนๆ ความยาวโดยรวม 60 เซนติเมตร สวยเรียบและอ่อนหวานค่ะ

 

 

 

 

 

 

 
        
      
dalbi ponytail human long straight

   เป็นวิกหางม้ายาวตรง ความยาวโดยรวม 58 เซนติเมตร มีเสน่ห์แบบสาวมั่นค่ะ

 

 

 

 
 
dalbi ponytail reverse wave 

   เป็นวิกหางม้าที่มีความยาวปานกลาง มีความยาวโดยรวม 45 เซนติเมตร เป็นวิกหางม้าที่มีลอนปานกลาง มีเสน่ห์ชวนให้หลงใหลค่ะ

       
 
ponytail shinning long wave

   เป็นวิกหางม้ายาวที่มีลอน(เกลียว)สวยมาก มีความยาวโดยรวม 68 เซนติเมตร ออกแนวร่าเริงแจ่มใสค่ะ

           
 
  
 
 
วิธีใส่วิกหางม้า
        
        
        
        
        
     การใส่วิกหางม้าแบบมาตรฐานนี้ ผู้ใส่จะต้องเตรียมผมเดิมโดยมัดเป็นหางม้าให้เรียบร้อยก่อน มัดให้แน่นไม่เลื่อนหลุดง่าย และกำหนดตำแหน่งของหางม้าตามแบบที่ต้องการ

     ที่โคนของวิกผมหางม้าจะมีตัวเสียบโลหะอยู่หนึ่งแถว ให้นำตัวเสียบนี้ปักเข้าไปที่โคนผมเหนือจุดที่เรามัดไว้ให้เรียบร้อย โดยปักเฉียงฅามแนวเส้นผมเข้าไปในจุดที่เรามัดไว้ วิกจะเกาะแน่นไม่หลุดง่าย หากปักลงไปตรงๆวิกจะหลุดออกก่อนที่เราจะมัด หากฝืนมัดก็จะได้โคนวิกที่เด้งขึ้นมาไม่สวย จากนั้นค่อยๆพันวิกให้ห่อรอบผมเดิม แรกๆอาจทำยากสักหน่อยเพราะปลายโคนผมจะมีสองด้าน แต่ละด้านจะมีริบบิ้นสำหรับมัดอยู่ ต้องพันสลับกัน ต้องคอยระวังอย่าให้ทับริบบิ้นเส้นในจะทำให้ผูกลำบาก เมื่อพันรอบแล้วก็ผูกให้แน่น โคนวิกหางม้าจะมีโครงวิกอยู่ด้านใน ตอนที่เราพันรอบผมเดิมต้องคอยจับไม่ให้แตกด้วย  (ดูตามรูปจะเห็นว่ามีคนช่วยจับผมให้การผูกก็จะง่ายขึ้น หากไม่มีคนช่วยก็ต้องใช้ความพยายามนิดหน่อยค่ะ) จัดทรงให้เรียบร้อย หลังจากเสร็จขั้นตอนที่ 4 แล้ว เราก็หากิ๊ป ผ้าผูกผม ริบบิ้นสวยๆมาปิดทับตรงรอยเชือกที่เราผูกไว้ หรือไม่ก็ทำตามขั้นตอนที่ 5  โดยจับปอยผมมานิดนึง แล้วก็พันทับเชือกที่เราผูกไว้จนหมดแล้วติดด้วยกิ๊บดำ เพื่อไม่ไห้หลุด แค่นี้ก็สวยเริ่ดแล้วค่ะ

 
 
   วิกหางม้าอีกแบบหนึ่งคือ volume up วิกแบบนี้แตกต่างจากแบบมาตรฐานคือการทำให้โคนผมยกสูงขึ้น ทำให้ผมดูมีปริมาณมากขึ้น มีทั้งแบบตรง แบบลอน และแบบเกลียว ค่ะ
 
                 
 
 
 
                
 
วิธีใส่วิกหางม้าแบบ volume up
      
   การใส่วิกหางม้าแบบ volume up นี้ เริ่มด้วยการเตรียมผมหางม้าให้เรียบร้อยก่อน โดยให้ตำแหน่งของหางม้าอยู่สูงกว่าระดับกลางขึ้นไป แต่อย่าให้สูงเกินไปนะคะจะไม่สวย

   วิธีการหนีบวิกหางม้า ให้หนีบตามความยาวของตัวหนีบ (ดูภาพประกอบนะคะ) แล้วต้องให้ซี่ฟันของตัวหนีบอยู่เหนือที่มัดผมอย่างน้อยสองซี่ ทั้งนี้ก็เพื่อให้วิกหางม้าเกาะติดกับผมเดิม ไม่เลื่อนหลุดออกไปค่ะ พร้อมจัดส่วนหางให้เข้าที่ด้วยนะคะ

 
   วิกหางม้า volume up อีกแบบหนึ่ง มีลักษณะเป็นหมวก (บางแบบก็เป็นกล่อง) ใส่แล้วโคนผมไม่กระดกแบบตัวหนีบ แบนกว่าแต่จะขยายออกด้านข้าง
                      
       
                  
 
วิธีใส่วิกผมหางม้าอีกแบบหนึ่ง
     เริ่มต้นด้วยการมัดผมแบบหางม้าให้เรียบร้อย ที่โคนผมวิกด้านบนจะมีกิ๊บอยู่หนึ่งตัว เปิดกิ๊บออก แล้วเสียบกิ๊บเข้าไปให้ทะลุออกอีกด้าน กิ๊บจะต้องอยู่ฝั่งหนังศีรษะ เสร็จแล้วติดกิ๊บให้เรียบร้อย ส่วนหางให้ขมวดเข้าไปในหมวกแล้วดึงเขือกให้แน่น ผูกให้เรียบร้อย ถ้าหางม้าเดิมของเรายาวควรเกล้าจุกก่อน ทำแบบเดิมแล้วจึงเอาหมวกครอบที่จุกแล้วผูกให้เรียบร้อย ก็จะได้หางม้าที่สวยงามอีกแบบหนึ่งค่ะ
                    
   
 
วิกหางม้าแบบ Clipon แบบนี้ตัวคลิปจะสั้นกว่าและบรรจุอยู่ในโครง ติดแล้วจะได้โคนหางที่แปลกไปอีกแบบหนึ่ง มีทั้งทรงตรงและลอนค่ะ
       

       

 
   ขอให้ทุกๆท่านมีความสุขกับการเปลี่ยนสไตล์วิกผมหางม้านะคะ
 
primcm.com

special thank to GABALNARA KOREA / MOKOSHOP TAIWAN / GABALSTORY KOREA / GABALMANIA KOREA / PINKAGE WIG