พริมวิก

primcm.com
 
prim wig : พริมวิก... สวยง่ายๆด้วยวิกผม
I    Home    I    Contact prim    I        03/07/2559

 
    ในปัจจุบันเราสามารถหาซื้อวิกผมมาใช้ได้ง่ายขึ้น ด้วยราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น จากร้านค้าตามตลาดทั่วไป ตามห้างสรรพสินค้า และรวมถึงร้านค้าออนไลน์ทั้งในและต่างประเทศ มีหลายแบบให้เลือกใช้ตามความต้องการ คืออยากให้สวยตรงไหนก็เติมแต่งตรงจุดนั้นได้เลยค่ะ

    ทีนี้เรามาทำความรู้จักกับวิกผมแบบต่างๆกันบ้างนะคะ (เลือกตามภาพได้เลยค่ะ) ว่าแบบไหนจะเหมาะกับคุณ (ดูคำอธิบายด้านล่างค่ะ **)

bang : หน้าม้า hair extension : คลิปต่อผม full wig : วิกผมเต็มใบ (วิกผมทั้งหัว)

half wig : วิกผมครึ่งใบ (วิกผมครึ่งหัว) top cover : แผ่นแปะ (วิกปิดผมบาง) ponytail : หางม้า

real wig : วิกผมแท้ how to comb : how to clean :

 


 
  ** วิกผมแฟชั่น มีหลายรูปแบบ สามารถนำไปใช้ได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องตัดผมเดิม การสวมใส่ทำได้ง่าย แต่ละแบบจะมีวิธีใส่เป็นของตัวเอง บางแบบก็มีขั้นตอนเยอะหากทำบ่อยๆก็จะทำให้การสวมใส่ง่ายขึ้นค่ะ
  • หน้าม้า (bang) เป็นวิกหน้าม้า ใช้สำหรับผู้ที่ไว้ผมแสกกลาง(ข้างก็ได้)แต่อยากมีผมหน้าม้าและไม่ต้องการตัดผมเดิมออก(เพราะเสียดาย) ในทางกลับกันผู้ที่ไว้ผมหน้าม้าอยากไว้ผมแสกก็สามารถทำได้
  • วิกเต็มใบ (full wig) เป็นวิกผมที่ใช้สวมแบบเต็มศีรษะ แบบทั่วไป มีทรงผมให้เลือกใช้มากมายทั้งสั้นและยาว
  • วิกครึ่งใบ (half wig) เป็นวิกผมครึ่งศีรษะส่วนหลัง(แบบคลิป) ใช้เพิ่มปริมาณผมให้ดูหนาขึ้น เพิ่มความยาวผม และเปลี่ยนทรงผมด้านหลังให้เป็นผมตรง หรือมีลอนสลวย
  • วิกแท้ (real wig) แตกต่างจากวิกแฟชั่นทั่วไปคือโครงด้านในจะเย็บเป็นหมวก เวลาสวมใส่จะให้ความรู้สึกที่สบายกว่า เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีผม รวมถึงผู้ป่วยมะเร็งที่ผมร่วงจากการรับเคมีบำบัด
  • แผ่นแปะ (hair top cover) เป็นวิกผมอย่างบางที่มีโครงวิกเล็กๆวางแปะไว้กลางศีรษะ(ติดด้วยคลิป) เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมบาง ผมร่วงเป็นหย่อมๆ ใส่แล้วดูเป็นธรรมชาติ
  • คลิปต่อผม (hair extension) เป็นคลิปต่อผมที่ช่วยเพิ่มความยาว เพิ่มปริมาณผมให้ดูหนาขึ้น ใช้ติดซ่อนใต้ผมจริง ทั้งด้านข้างและด้านหลัง สามารถทำได้ทั้งผมตรง และผมลอน
  • หางม้า (ponytail) เป็นวิกผมอีกแบบหนึ่งที่ใช้เพิ่มลูกเล่นให้หางม้าธรรมดาเป็นหางม้าที่เริ่ดสุดๆ

 
การเลือกวิกให้เหมาะกับใบหน้า
ใบหน้ารูปไข่

สาวใบหน้ารูปไข่เป็นอะไรที่เพอร์เฟ็กต์ อยู่แล้วหาทรงผมเข้าได้ง่าย ไม่ว่าจะวิกทรงผมสั้น ยาว ดัด ฟู แค่ไหน ก็ใส่ได้หมด แต่ถ้าจะให้อินสุดๆ ต้องทรงบ๊อบสั้นเปิดหน้ากับหน้าม้าปัดข้างจะทำให้ลุคของคุณดูกระฉับกระเฉงขึ้นและดูสดใสตลอดเวลา


ใบหน้ารูปหัวใจ

สาวรูปหน้านี้จะมีหน้าผากค่อนข้างกว้าง โหนกแก้มสูง ส่วนคางแคบ แต่ดวงตาของสาวหน้ารูปหัวใจ ถือว่าเป็นจุดเด่น มากที่สุดบนใบหน้า ทางที่ดีควรเบนความสนใจไปจากโหนกแก้ม โดยให้ใส่วิกแบบผมยาวดัดลอนอ่อนๆ เพราะสามารถบดบัง ความสูงของโหนกแก้มได้และช่วยพรางตาให้ใบหน้าดูเรียวขึ้นได้อีกด้วย ควรหลีกเลี่ยงทรงผมแบบผมตรงหน้าม้านะคะ เพราะจะเน้นจุดด้อยของเราให้ดูชัดเจนขึ้น

ใบหน้ารูปลูกแพร์

สาวใบหน้าลูกแพร์จะตรงข้ามกับสาวใบหน้ารูปหัวใจค่ะ คือมีส่วนคางกว้าง หน้าผากแคบ ต้องการทรงผมที่เน้นความกว้างของช่วงหน้าผาก แนะนำวิกแบบผมบ๊อบสั้น ตัดตรง จะช่วยให้ส่วนคางดูแคบลงได้ค่ะ จะให้เก๋ยิ่งขึ้นก็เลือกวิกทรงบ๊อบเท ข้างหลังทุยหน่อย ก็เพิ่มความเฉี่ยว
ได้ไม่น้อยทีเดียวค่ะ

ใบหน้ากลม

ควรหาวิกทรงที่ไม่เพิ่มความกว้างให้กับใบหน้าอีก ควรเป็นผมทรงตรง อย่างผมบ๊อบความยาวระดับคางเท่ากันได้ หรือทรงที่เทหน่อยๆ ทิ้งปลายผมด้านหน้าให้ดูยาวกว่าปกติหรือเป็นวิกผมยาวดัดลอนอ่อนๆ ตั้งแต่ช่วงปลายติ่งหูลงไปแต่ถ้าให้ปลอดภัยจริงๆ ต้องทรงผมตรงยาวสกกลางไปเลยดีกว่าค่ะ
 

 

by primcm.com